5 lỗi hay gặp khi thi công trần thạch cao

Các công trình xây dựng đôi khi cũng có khúc mắc xảy ra, việc hình thành vết nứt trên trần thạch cao cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tránh được vấn đề này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị chắc chắn, triển khai và lắp đặt đúng kĩ thuật, nên thuê những đội thợ thi công có trình độ và nhiệt tình cao trong công việc.
Xem thêm: Tham khảo mẫu trần thạch cao phối hợp đèn chùm độc đáo cho gia đình của bạn
Sau đây là một số lỗi thường gặp trong xây dựng trần thạch cao mà bạn nên tránh để có được một diện tích trần chất lượng và bền vững.
1. Nứt tại các chốt mối nối
Với một số công trình trong lúc thi công hoàn chỉnh một thời gian thường xuất hiện vết nứt tại các điểm mối nối của trần thạch cao, các chốt nối giữa trần thạch cao và tường. Mấu chốt của tình trạng này là do nhiệt độ, độ ẩm biến đổi theo mùa làm cho các tấm thạch cao có tình trạng co giãn, mà các mối nối lại được xử lý bằng vật liệu không đảm bảo.
2. Thi công chất lượng
Khi thi công cần phải kiểm tra mối nối một cách cẩn thận, tạo độ che phủ mối nối cẩn thận. Lưu ý khi triển khai nên hạn chế sự tiếp xúc giữa các ty treo với xà gồ mái tôn nhằm giảm áp lực trần thường sẽ bị rung động dưới lực của gió và sự thay đổi của nhiệt độ làm cho trần dễ bị nứt.
3. Các mối nối bị gợn sóng
Vấn đề này hay xảy ra triển khai được hoàn thiện, trần thạch cao bị ghềnh lên tại các vị trí mối nối. Những lỗi này thường khó quan sát bằng mắt thường bởi các mối nối thường bị cộm lên khoảng từ 2mm. Nhưng ở các không gian cửa ra vào, vách kính chiếu bởi ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.
4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh
Để hạn chế chi phí mà thợ thi công cắt đi một số vật liệu thiết yếu cũng như giảm thời gian quy trình ảnh hưởng tới mặt dựng và đường biên sẽ bị cong vênh. Do đó khi làm mẫu trần thạch cao giật cấp cần sự tỷ mỉ, kĩ càng, thợ thi công phải có kĩ năng chuyên nghiệp cao, giàu kinh nghiệm để có thể xây dựng ra được những sản phẩm tốt nhất.
5. Trần thạch cao bị võng
Những sự cố trần thạch cao bị võng thường do khi tiến hành sử dụng những vật liệu không đạt chuẩn, chất lượng thấp, sức chịu lực kém. Thêm nữa có thể do khung trần lắp không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn, hoặc do dùng các tấm thạch cao chưa chuẩn với chức năng chuyên dụng của nó…
Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH.

Tác giả: Bùi Giang

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp