Hà Nội: Thi công mẫu trần thạch cao hiện đại, sang trọng cho chung cư của bạn

Trần trong căn hộ chung cư là mảng kết cấu cố định, khó thay đổi. Theo đó, chủ hộ nên thiết kế đơn giản, khai thác tối đa chiều cao cùng với với màu sắc thích hợp để làm nền cho những đồ vật khác của tường… Do vậy , sử dụng mẫu trần thạch cao cổ điển hay hiện đại là cách tốt nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn.
Chiều cao của căn hộ chung cư chỉ đa số từ 2,9 m đến 3 m. Trường hợp trần có dầm bê tông hạ xuống đi ngang phòng, dầm có ở các góc cắt nhau giữa trần và tường, hoặc do nhu cầu trang trí mà trần giả được đưa vào thiết kế khá rộng rãi trong các căn hộ chung cư. Việc lăp đặt trần giả vào sẽ làm giảm chiều cao gian nhà xuống và có thể gây ảnh hưởng ngược nếu không được lắp đặt hợp lý.
Nếu là nhà chung cư không có dầm hạ ở trên mái (tòa nhà được thiết kế kết cấu sàn không dầm, hoặc sàn không có dầm phụ đỡ tường ngăn), quí vị không nên làm trần giả hoặc chỉ nên làm ở một số khu vực, hoặc chỉ làm trần khoảng 15-20 cm để khai thác ưu điểm về chiều cao trần cho những căn hộ này. Nếu buộc phải làm trần giả để che các hạn chế của trần bê tông, bạn nên quan sát về chiều cao cho các căn hộ. Phòng khách, gian ngủ nên thiết kế trần càng cao càng rộng rãi, có thể từ 2,6m đến 2,8m. Phòng bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh trần có thể thi công thấp, nhưng không nên thấp dưới độ cao 2,4m tính từ sàn.
Số đông các chung cư hiện nay có không gian các phòng nhỏ, lại bị bố trí bởi đồ nội thất trên sàn, các mảng tường cũng bị che nhiều bởi đồ đạc và tranh ảnh trang trí, vì vậy một mảng trần thiết kế nhẹ nhàng về cả mẫu mã lẫn màu sắc sẽ là điểm lôi cuốn cho mắt, giúp nội thất căn hộ ăn nhập cả động – tĩnh hơn.
Một mẫu trần trang trí tỉ mỉ về hình khối hoặc màu sắc sẽ làm hạn chế giá trị cho những bức tường được lắp đặt công phu về thẩm mỹ và chi phí, do sự phân tán điểm nhìn đối với tường, trần và đồ nội thất. Khi bạn chú trọng trang trí vào trần, hãy “buông” những bức tường tiếp giáp với trần. Và ngược lại, nếu chú trọng trang trí tường, thì một mảng trần đơn giản sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của những bức tường.
Trường hợp mẫu trần thạch cao phòng ngủ, phòng bếp, phòng về sinh, phòng làm việc khuyên bạn chọn thiết kế đơn giản, hoặc thiết kế phẳng. Trần phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em, bạn nên tiếp hành trang trí giật cấp với những mảng khối mạch lạc và không nhiều trang trí cầu kì để tạo sự vui mắt và đơn giản cho việc bố trí ánh sáng hắt gián tiếp.
Ngoài chất liệu thạch cao, trần còn có thể được hoàn tất trang trí bằng các loại gỗ, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều để tránh không gian nặng nề. Hoặc trần bằng tấm kim loại thích hợp với những nơi có độ ẩm cao và yêu cầu dễ lau chùi như ở phòng bếp và phòng vệ sinh.
Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến trần thạch cao,mẫu trần thạch cao hiện đại
các bạn có thể liên hệ mọi lúc đến Vietnamarch để được giải đáp.

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp