Làm thế nào tăng độ bền của các mẫu thạch cao hiệu quả

Hầu hết mẫu trần thạch cao đã vô cùng thân thuộc với nhiều căn nhà, căn biệt thự và cả villa. Trần thạch cao không những đem lại cho căn nhà vẻ đẹp sang trọng hơn mà còn có thể chống nóng rất tốt. Tuy nhiên các chức năng đó không thể tồn tại mãi cho dù nó có tốt tới đâu. Cho nên để làm cao hơn tuổi thọ của các mẫu trần thạch cao tuyệt đẹp , trong bài viết này Vietnamarch xin gợi ý các bạn cách tăng tuổi thọ cho những mẫu trần thạch cao nhà bạn.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng mẫu trần thạch cao hiện đại khác lạ cho nhà anh Tuấn – Hà Nội

1. Nguyên nhân làm giảm độ bền của trần thạch cao.
1.1. Độ ẩm và nước
Độ ẩm và nước là những mối nguy hại hàng đầu trong tình trạng giảm tuổi thọ và làm hỏng nét đẹp của các thiết kế trần thạch cao. Nước và độ ẩm cao sẽ làm cho trần thạch cao trở nên vàng ố và thậm chí là cả bong tróc, có thể dẫn tới nguy cơ gây rơi cả mảng lớn. Bởi vậy hãy để trần thạch cao ra xa nguồn nước hay sử dụng trần thạch cao có thể chống thấm nước cao.
1.2. Sai sót trong thiết kế thi công
Nếu như bên xây dựng không tốt thì trần thạch cao họ làm cũng chẳng thể có chất lượng hoàn hảo được. Công trình sẽ mau chóng bị bong chóc hay bị vênh tấm thạch cao hay có nguy cơ vỡ nứt.
2. Hướng dẫn cách bảo vệ cho trần thạch cao.
2.1. Giữ vệ sinh trần thạch cao sao cho thật sạch sẽ
Nếu như mong muốn trần thạch cao gia đình bạn luôn bóng và đẹp như mới thì nên vệ sinh thường xuyên. Hãy dùng chổi mềm nối cán dài là có thể dễ dàng cuốn phăng bụi bẩn để có thể tìm lại mẫu Trần thạch cao hiện đại mới mẻ cho nhà bạn rồi.
2.2. Chống nước và chống ẩm
Đối với trần thạch cao hiện đại có những loại chính là: loại thường, loại chống nước, chống ẩm. Nếu như nhà bạn không ẩm mốc gì thì nên dùng loại thường tuổi thọ của chúng lên đến 10-15 năm. Một lời khuyên bạn không nên sử dụng loại chống nước mà chỉ nên dùng loại chống ẩm là được, vì loại chống nước có nguy cơ bị nứt rất nhanh kể từ khi bàn giao công trình cũng chỉ được chưa đến 1 năm là nứt. Chỉ nên dùng loại chống nước nếu như nhà bạn nhiễm nước thật sự nhiều.
2.3. Quan tâm hơn đến quá trình thi công lắp đặt
– Với loại trần chìm: Khoảng cách giữa những ty treo tối đa là 120cm. Xử lý các mối nối giữa mỗi 2 tấm thạch cao bằng bột bả cộng với lưới.
– Với loại trần thạch cao nổi: Xác định khoảng cách của các thanh chính sao cho hợp lý nhất có thể. Các điểm treo khung xương thì không được cách nhau quá 120cm. Khoảng cách mà ta đóng vít nở vào viền tường không lớn hơn 30cm.
Để sở hữu những mẫu trần thạch cao đẹp và bền hoàn hảo, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế thi công Vietnamarch, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối.

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp