Những lưu ý giúp bạn tăng tuổi thọ cho trần thạch cao trong căn hộ của bạn.

Thạch cao hiện đang là nguyên liệu được thi công nhiều nhất trong trang trí lắp đặt nội thất hiện nay. Mẫu trần thạch cao phần lớn được ưa chuộng không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao, sang trọng, sắc sảo trong từng đường nét mà trần thạch cao còn rất đa dạng về kiểu cách, mẫu mã, chất lượng…Một công trình trần thạch cao đạt tiêu chuẩn sẽ có tuổi thọ lên đến không thấp hơn 10 năm. Nhưng, mức tuổi thọ trần thạch cao này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo cách lắp đặt và bảo trì của người sử dụng. Nếu bạn muốn nâng cao tuổi thọ cho mẫu trần thạch cao của mình, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
 Xem thêm: Thiết kế trang trí căn hộ sang trọng với trần thạch cao
Giúp cho trần thạch cao được luôn sáng đẹp và bền lâu bạn cần đảm bảo những vấn đề sau:
1, Không nên để trần thạch cao tiếp xúc trực tiếp với nước.
Trần thạch cao rất dị ứng nước, nước sẽ làm cho mẫu trần thạch cao phòng khách của bạn bị ố vàng, mất thẩm mỹ, trần thạch cao sẽ bị mủn khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Cho nên, trước khi lắp đặt ghép trần thạch cao, bạn cần kiểm tra kĩ mái nhà nhà bạn, tránh để tình trạng nước ứ đọng mà vẫn thi công lắp trần thạch cao.
Đặc biệt với những nhà mái ngói, khi mưa lớn tạt vào các khe hở, nước sẽ nhỏ xuống trần gây ảnh hưởng lớn tới độ bền của trần thạch cao. Ở các trường hợp này, bạn nên cho thợ trát mastic và sơn lại. Khi thi công tỉ mỉ, mãi nhà không bị giot nước thì gian phòng có thể giữ trần thạch cao đẹp với tuổi thọ lên đến 8-10 năm.
 2, Chống hiện tượng nứt trên trần thạch cao kịp thời:
Thạch cao sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện vấn đề co thạch cao, đặc biệt ở môi trường khí hậu có mùa hè nắng nóng như Việt Nam thì vấn đề này xuất hiện phổ biến. Vấn đề này thường xuất hiện đối với trần chìm. Nếu vết nứt nếu không được làm lạikịp thời, không chỉ làm giảm tuổi thọ của trần thạch cao cho ngôi nhà mà còn gây mất vẻ đẹp cho căn phòng của bạn. Do đó khi trần thạch cao có nguy cơ xuất hiên vết nứt, bạn nên nhanh chóng thi công tu sửa trần thạch cao, thi công dặm và sơn lại.
 3, Trong quá trình xây dựng nên chọn chất liệu tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
Chất lượng vật liệu có tốt hay không tác động rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm sau này. Bạn nên chịu tốn kém tiền ban đầu để lựa chọn vật liệu thạch cao tốt nhất, thì bạn có thể an lòng sử dụng. Thạch cao kém chất lượng không những làm giảm độ bền của căn hộ mà còn có thể ảnh hưởng sập trần thạch cao, gây hậu quả lớn đến sức khỏe và kinh tế của bạn.
 Bật mí thêm là bạn có thể trang trí kết hợp trần thạch cao và đèn Led giúp cho không gian trở nên đẹp và cuốn hút hơn. Mọi thông tin cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp