Thiết kế kiến trúc cho nhà nhỏ hẹp

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cho ngôi nhà ống có diện tích hạn chế của hai vợ chồng trẻ.

Bề ngang căn nhà chỉ: 3,5m.

Chiều sâu: 16,2 m

Yêu cầu chủ nhà: nhà phải thông thoáng, có cây xanh. Không đắp hoa văn, phù điêu, chạy gờ chỉ. Xu hướng thiết kế trẻ trung và hiện đại, mang được càng nhiều thiên nhiên vào nhà càng tốt.

Bề ngang của căn nhà chỉ 3,5m nên cầu thang chỉ có một vế cặp sát vào tường. Để tránh quan niệm ” cầu thang chạy thẳng ra cửa thì tài lộc sẽ theo ra” KTS đã xử lý bằng thủ pháp khá đơn giản: xoay vế thang tạo thêm vài bậc.

Không như nhiều nhà phố khác có cầu thang nằm ngay giếng trời chia đôi căn nhà, dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh để đỡ tốn diện tích, ngôi nhà nằm trên mảnh đất 3,5×16,2m này chỉ có một giếng trời nhỏ ( để trồng cây tạo khoảng xanh) nằm sau nhà sát ngay phòng ăn. Thông thoáng được xử lý bằng việc mở rộng không gian theo chiều đứng, làm tầng lửng, cho phòng khách cao thêm 5m. chủ nhà cho biết: ” nhà chủ ở sát với trụ sở công an, khá an ninh nên gia đình yên tâm khi KTS mạnh dạn dùng mảng kính lớn cho mặt đứng mà không cần bông gió, song sắt chống trộm”. Làm cổng thấp, không hàng rào kẽm gai để tăng thêm sự thông thoáng, gần gũi.

Mặt bằng cũng thay đổi linh hoạt tùy vào mục đich sử dụng. Ở tầng lửng đó là phòng vệ sinh nhưng lên trên nó lại là một mảng xanh mát của chuối, của hoa.. mặt đứng được lượn cong tạo sự sinh động vừa né cái nắng khó chịu vào buổi chiều.

Thiết kế kiến trúc cho nhà nhỏ hẹp

Kiến trúc nhà đẹp – Chủ đề: thiết kế nhà ở có diện tích hẹp

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp