Ứng dụng hoàn mĩ của trần thạch cao trong các công trình

Trần thạch cao với sự nổi bật, linh hoạt trong thi công, thuận tiện trong thiết kế thẩm mỹ đang ngày càng được công nghiệp trang trí nội thất tin dùng. Bởi thế để người tiêu dùng hiểu được thấu đáo về trần thạch cao, chúng tôi xin tổng hợp kiến thức dựa vào kinh nghiệm 15 năm thực tế với mong muốn sẽ mang lại những kiến thức hữu ích nhất cho khách hàng và đội ngũ thi công khi tiến hành đến hạng mục này.

Xem thêm: Bạn đã biết những đặc điểm về trần thạch cao cổ điển?
1. Trần thạch cao là gì?
Trần thạch cao là hỗn hợp tổ hợp của các lớp nguyên liệu bao gồm : Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các đồ vật phụ liên quan. Trong đó:
Khung xương thạch cao có ưu điểm tạo hệ nâng đỡ vững chắc để treo cả hệ trần lên tấm bê tông cốt thép hoặc kết cấu mái của ngôi nhà thông qua các ti treo.
Tấm trần thạch cao có ưu điểm hình thành mặt phẳng cho toàn bộ trần, tấm được kết nói trực tiếp với hệ khung thông qua vít chuyên dụng.
Lớp sơn bả : Tạo độ nhẵn mịn, hài hòa mầu cho bề mặt trần

2. Thi công của trần thạch cao trong ngành trang trí nội thất.
Trần vách thạch cao được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong phần lớn các công trình vật liệu xây dựng. Là chất liệu toàn mĩ với diện tích mặt nhẵn mịn, độ cứng chắc an toàn, tính cơ lý linh hoạt, làm cùng được với nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra các cấu kiện có tính năng đa dạng như:
trần thạch cao chống ẩm: Được kết hợp giữa khung xương thạch cao và tấm thạch cao chịu ẩm. Trần thạch cao chịu ẩm được sử dụng rộng rãi cho các công trình trong môi trường ẩm như nhà ở cũ, gian vệ sinh, hoặc các kiến trúc nằm gần nơi ẩm.

Trần thạch cao chịu nước: Có dùng tấm chịu nước với hệ khung xương trần chìm, trần thả. Trần thạch cao chịu nước sử dụng cho các công trình tiếp cận với nguồn ẩm cao như vệ sinh, nhà cũ dột…v..v..
Trần thạch cao chống nóng, cách nhiệt: Thi công tấm thạch cao bên cạnh với xốp hay bông thủy tinh tạo ra hệ thống trần thạch cao chống nóng. Trần thạch cao chống nóng, trần thạch cao cách nhiệt tác dụng dùng nhiều cho các diện tích chịu nhiệt cao, chủ yếu là ngăn nhiệt độ đi từ không gian này sang không gian khác như trần mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng…v….v…
Trần thạch cao chống cháy: Sản phẩm là sự bố trí của tấm thạch cao chống cháy, bông thủy tinh và khung xương, thiết kế cho các diện tích đòi hỏi chống cháy diện rộng. Thời gian chịu lửa được tính theo: chống cháy khoảng 60 phút, chống cháy khoảng 90 phút, chống cháy khoảng 120 phút…v..v.. Tùy theo thời lượng chịu cháy yêu cầu mà nhà thiết kế sẽ lắp đặt các phụ liệu vật liệu chuyên dùng để ra một sản phẩm chịu được cháy theo mức độ phù hợp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Trần thạch cao tiêu âm: Thành phần gồm tấm thạch cao tiêu âm, bông thủy tinh, cao su non, mút xốp, vải nỉ…v..v… thi công kết hợp nhuần nhuyễn vừa đem lại vẻ thẩm mỹ theo trang trí nội thất, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu âm, cách âm cho từng nhu cầu cụ thể. Mẫu trần thạch cao tiêu âm thiết kế chủ yếu cho hội trường, phòng hát, khu chiếu phim, studio, phòng karaoke, phòng họp, phòng làm việc, nhà ở, phòng ngủ…v.v…

Trần thạch cao cổ điển, hiện đại: là mẫu sử dụng trần thạch cao cùng với phào chỉ hoa văn. Dụa vào từng motip thiết kế mà người ta phân chia thành tân cổ điển, hay cổ điển. Do ưu điểm cơ động và làm hài lòng đa phần các nhu cầu của hộ gia đình nên trần thạch cao ngày càng chứng tỏ được tính ưu việt của mình và được nhà nhà ưu ái.
Để được hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến trần thạch cao, Quý khách vui lòng liên hệ Công ty TNHH VIETNAMARCH. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
==========================================================
Trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao hiện đại || mẫu trần thạch cao || Mẫu trần thạch cao cổ điển || trần thạch cao || Đèn Led
=========================================================

Tắt Quảng Cáo [X]
Mẫu trần nhà đẹp - thi công chuyên nghiệp thiết kế biệt thự đẹp